Xác định đối tượng phù hợp để bán hàng

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc mua bán online qua mạng đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nhưng không phải cứ mở ra là có thể hoạt động được tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bán quần áo trên mạng đơn giản và hiệu quả bất ngờ.

1. Cách bán quần áo trên mạng không cần vốn gì cả 

Để bán hàng online mà không cần vốn gì cả chúng ta có thể thông qua mô hình bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử. Ngày nay,  nền tảng tiktok đang phát triển hết sức mạnh mẽ và cũng là một thị trường bán hàng tiềm năng cho tất cả mọi đối tượng. 

Mọi người chỉ cần xây dựng được hình ảnh trang cá nhân của mình sau đó đăng các đoạn video, clip ngắn review về các sản phẩm lên. Khi mà  đã nổi tiếng và có nhiều người theo dõi thì tự khắc các nhà bán hàng sẽ liên hệ và chúng ta sẽ được nhận tiền hoa hồng nhanh chóng từ đó.

Tiktok - trang bán hàng online không cần vốn mà lại hiệu quảTiktok – trang bán hàng online không cần vốn mà lại hiệu quả 

2. Tham khảo một số cách bán quần áo online hiệu quả theo quy trình bài bản  

Để bán được quần áo trên mạng chúng ta cần làm theo quy trình 3 khâu nhanh gọn như sau thì sẽ giúp bạn đạt năng suất cao hơn.

Khâu thứ nhất là khâu chuẩn bị trước khi bán hàng online

Hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây để có hướng đi đúng đắn nhất: 

  • Chúng ta phải xác định được đối tượng khách hàng phù hợp 

Xác định đối tượng phù hợp để bán hàngXác định đối tượng phù hợp để bán hàng

Nhu cầu về trang phục của khách hàng là khác nhau vì vậy khi kinh doanh quần áo các bạn phải xác định rõ đối tượng khách hàng mà sản phẩm của mình đang hướng đến là ai. 

Chúng ta phân ra làm các đối tượng khách hàng là nam giới, nữ giới, người trung tuổi, thanh thiếu niên, trẻ em và các đối tượng đi làm văn phòng…..

  • Lựa chọn được các kênh bán quần áo online không cần vốn

Hiện nay, có rất nhiều kênh bán hàng rất tiềm năng và mọi người nên khai thác và đặc biệt bán hàng mà  không cần bỏ vốn, bỏ cọc ra. Đó là bán hàng trên chính trang facebook cá nhân của mình, đăng vào các group hội nhóm face mà có nhiều người tham gia, tạo một trang fanpage riêng của chính mình và xây dựng trang fanpage đó hoặc chúng ta cũng có thể đăng trên nền tảng zalo,… rất tiện dụng.

  • Tìm được nguồn hàng sỉ, lẻ uy tín trước khi bắt đầu bán hàng 

Bạn có thể tìm kiếm chúng ở trên google. Google được xem như là một trang thông minh giúp bạn tìm ra được tất cả mọi thông tin trong và ngoài nước. Nhưng không phải trang nào cũng uy tín nên chúng ta phải có sự chọn lọc tránh trường hợp tìm sai nguồn hàng 

Khâu thứ hai là khâu đi vào hoạt động bán hàng 

Đây là bước quan trọng nhất khi bán hàng online. Mọi người nên tham khảo để có cho mình một kinh nghiệm tốt nhất.

  • Đăng bài bán hàng online trên các trang thương mại điện tử

Lưu ý quan trọng nhất khi đăng bài là chúng ta cần phải có content đăng bài lôi cuốn và hấp dẫn người đọc. Thêm những câu giật tít hay những câu nói đang nổi nhất để bắt kịp xu hướng. 

Content thú vị và lôi cuốn Content thú vị và lôi cuốn

Ngoài ra, hình ảnh đẹp mắt, sắc nét không bị mờ thì mới cuốn hút được khách hàng đến với mình.

  • Tư vấn khách hàng khi được hỏi

Kỹ năng tư vấn tốt sẽ giúp cho các bạn hiểu được ý của khách hàng hơn. Bên cạnh đó, việc hiểu được đơn giá cũng như giá trị của mặt hàng cũng giúp cho quá trình tư vấn được dễ dàng và thuận lợi. Điều này giúp tăng khả năng bán được hàng cao hơn. Tuy nhiên, bạn phải áp dụng khéo léo vào từng trường hợp cụ thể khác nhau. 

Khâu thứ ba là bước sau khi bán hàng 

Sau khi bán được đơn hàng đầu tiên thành công chúng ta không được bỏ khách hàng mà vẫn phải chăm sóc họ một cách chu đáo và tận tình. Họ có thể sẽ trở thành những khách hàng tiềm năng trong tương lai của chúng ta. 

Con người luôn có xu hướng là khi mình yêu thích một đồ dùng nào hay một shop nào đó họ vẫn sẽ trung thành và ngại sự thay đổi. Bởi vậy bước tư vấn sau khi bán hàng này cũng có vai trò là yếu tố cực kỳ quan trọng.

3. Một số lưu ý về cách bán quần áo hiệu quả 

  • Để có thể bán hàng một cách hiệu quả thì các khâu đi liền với chúng như đóng gói và giao hàng cũng cực kỳ cần thiết và quan trọng. Chúng ta nên có một đội ngũ nhỏ hoặc lớn chuyên về các mảng tư vấn trả lời khách hàng, khâu đóng gói và giao hàng…..
  • Chúng ta cần phải có tầm nhìn và chiến lược cho tương lai. Không phải vì lúc đầu chưa bán được hàng hay không có người hỏi mà nhụt chí. Tất cả mọi thứ đều cần có thời gian và phải kiên trì, bền bỉ.  
  • Mọi người trong cùng một tổ chức phải đoàn kết thấu hiểu lẫn nhau, không có sư tranh cãi mâu thuẫn,..…

Kết luận 

Thông qua bài viết này hy vọng tất cả các bạn có thể học hỏi được quy trình cách bán quần áo trên mạng đơn giản và hiệu quả nhất. Chúng ta cũng biết thêm được cách bán hàng online hiệu quả và đúc rút được nhiều kinh nghiệm để công việc được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi nhất.

dieucanbiet.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here