Kinh doanh trên nền tảng facebook

Kinh doanh online trên mạng đang là xu thế hiện nay, nhất là bán hàng trên facebook. Vậy bạn đã biết cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook chưa. Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết này để tìm ra con đường kinh doanh đúng đắn nhất cho riêng mình nhé.

1. Tại sao mọi người nên kinh doanh trên facebook 

Ở Việt Nam Nam có khoảng 20 triệu người dùng facebook ở độ tuổi từ 18 đến 40. Đây là lượng khách hàng tiềm năng để bạn có thể nghiên cứu hướng đến những nhu cầu của họ. Hơn thế nữa, tỷ lệ tìm kiếm mua hàng trên đây rất cao, tỉ lệ thuận với số người tiêu dùng.

Kinh doanh trên nền tảng facebookKinh doanh trên nền tảng facebook 

Ngoài ra, facebook còn là công cụ bán hàng online miễn phí khi có nhiều fanpage, group,… Mọi người có thể tự lập ra các kênh kinh doanh này một cách nhanh chóng trong vòng 1 nốt nhạc để thu hút người khác.

2. Một số cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook hiện nay

Trên facebook có rất nhiều hình thức để kinh doanh bán hàng online và sau đây là một số cách phổ biến và thường thấy được áp dụng nhất là: 

  • Kinh doanh qua trang cá nhân 

Cách làm này khá phổ biến được nhiều người áp dụng khi mới bắt đầu kinh doanh trên facebook. Hình thức này tạo điều kiện cho khách hàng biết được người thật, hàng thật, tạo sự uy tín trong mắt người mua hàng. 

Hơn nữa, kinh doanh theo phương thức này nên tận dụng tối đa tài khoản cá nhân để bán hàng. Việc chia sẻ bài viết, hình ảnh thông qua tầm ảnh hưởng của bản thân với cộng đồng giúp tạo ra nhiều mối quan hệ bền vững và chất lượng.

Đặc biệt, kinh doanh online trên trang cá nhân rất đơn giản bạn chỉ cần đăng ảnh, video sản phẩm đang bán và tư vấn cho người mua hàng.

  • Cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook thông qua fanpage 

Fanpage là công cụ vô cùng hữu ích đối với người kinh doanh. Nó giúp người bán tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, giúp tăng đơn, tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng thông qua các chiến dịch quảng cáo. Các chiến dịch này đưa hình ảnh, video sản phẩm của bạn đến bất kỳ người dùng nào trên facebook.

Cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook thông qua fanpageCách kinh doanh online hiệu quả trên facebook thông qua fanpage 

Khi kinh doanh trên fanpage ngoài việc đăng về sản phẩm ra, bạn có thể đăng tin tức, nội dung và cách sử dụng sản phẩm để tạo tính hài hòa, cân đối cho trang fanpage.

Ngoài ra fanpage còn liên tục đăng những bài post tới những khách hàng cũ để họ luôn nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của chúng ta. Kinh doanh theo cách này có tỷ lệ chuyển đổi rất cao mọi người nên sử dụng.

  • Kinh doanh bán hàng online trong các group

Group là kênh thông tin tổng hợp những người có chung quan điểm, sở thích và họ lập ra các group để giao lưu, nói chuyện với nhau. Vì vậy, bạn dễ có thể tìm được những khách hàng tiềm năng khi vào đúng các group liên quan đến sản phẩm đang bán. 

Đôi lúc, người tiêu dùng muốn hiểu thêm thông tin sản phẩm thông qua những người đang dùng trong các group. Họ sẽ thường vào các nhóm đó để tìm hiểu thay vì hỏi trực tiếp người bán hàng.  

3. Những sai lầm trong cách kinh doanh trên facebook

Đây là một thị trường vô cùng hấp dẫn đối với bất kỳ nhà kinh doanh nào. Tuy nhiên vẫn có một số những sai lầm cần tránh khi bắt đầu bán hàng và những lỗi thường gặp khi kinh doanh trên facebook như:

  • Không phân tích đối tượng

Facebook cho trang cá nhân mỗi người kết bạn được tối đa 5.000 thành viên. Bởi nếu bạn không phân tích đối tượng, kết bạn linh tinh thì rất có thể bạn sẽ mất đi lượng khách hàng quan trọng. Thay vào đó bạn nên phân tích kỹ càng chọn lựa và tiếp cận đối tượng để kết bạn.

Còn đối với fanpage, group thì bạn nên cập nhật khách hàng qua các hình thức chiến dịch quảng cáo. Thông tin này được facebook hỗ trợ, thống kê và gửi lại cho bạn tham khảo. Nếu bạn không tìm hiểu, nghiên cứu rõ ràng thì bạn có thể mất tiền oan và phí công sức đã bỏ ra.

  • Lạm dụng tool quá mức

Sử dụng công cụ tool có thể giúp người kinh doanh tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tool có tác dụng tự động kết bạn, check tin nhắn, đăng tin, quản lý fanpage và nuôi nick ảo.  

Lạm dụng tool quá mức khi bán hàngLạm dụng tool quá mức khi bán hàng

Điều này rất có lợi cho việc tăng lượt xem, tăng like nhưng thực sự không hiệu quả khi bán hàng. Đơn giản vì không ai muốn kết bạn, nhắn tin với nick tự động chả có thông tin gì cả thật nhạt nhẽo. 

Ngoài ra quá phụ thuộc vào tool cũng khiến bạn mất đi một lượng khách hàng cần thiết vì tool không thể xử lý được những câu hỏi mà khách hàng đưa ra một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

  • Không nên spam trên facebook 

Spam là một sai lầm quan trọng khi kinh doanh và bán hàng trên facebook. Nhiều người khi nghĩ rằng đăng thật nhiều tin, giới thiệu sản phẩm thì có nhiều người mua hàng. 

Điều đó không hẳn là sai nhưng sản phẩm được đăng tin tràn lan và không đúng mục đích người tiêu dùng thì dễ bị phản tác dụng. Hơn nữa, spam thông tin, hình ảnh có thể khiến nhiều người khó chịu vì xem lại quá nhiều lần. Điều đó gây ức chế cho người xem, mất thiện cảm trong mắt người tiêu dùng. 

4. TỔNG KẾT

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định kinh doanh. Mọi người nên tìm hiểu kỹ cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook trước khi bắt tay vào làm nhé.

dieucanbiet.net

BÀI TRƯỚCMẹo kinh doanh shopee cho người mới bắt đầu
BÀI KẾ TIẾPNhững kinh nghiệm làm sale mà bạn nên biết và học hỏi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here