Mẹo kinh doanh shopee cho người mới bắt đầu

Xu thế bán hàng và mua hàng online đang ngày càng tăng cao, vậy nên việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử cũng trở nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, để việc bán hàng trên Shopee cũng như các trang khác tiếp cận được những khách hàng tiềm năng thì bạn cũng cần phải nắm trong tay một vài mẹo. Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý cho các bạn một số mẹo kinh doanh shopee cho người mới bắt đầu.

Mẹo kinh doanh shopee cho người mới bắt đầuMẹo kinh doanh shopee cho người mới bắt đầu

1. Tại sao bạn nên bán hàng trên Shopee

Đối với những ai đang sắp và đang lựa chọn hình thức kinh doanh online thì khu chợ trực tuyến shopee là nơi lý tưởng để bạn khởi nghiệp. Theo thống kê gần đây thì shopee có lượng người truy cập lớn nhất trong các trang thương mại điện tử. Cũng chính vì điều này cho nên khả năng hàng của bạn bán được là rất cao.

Ngoài ra, khu chợ tại nhà này còn sở hữu một tính năng đặc biệt mà không sàn thương mại nào có được. Đó chính là tính năng hashtag có thể giúp cho sản phẩm của bạn được trở nên thu hút hơn. Vậy nên, bạn hãy đánh thật nhiều hashtag cho mặt hàng của mình nhé.

2. Mẹo giúp bạn kinh doanh trên shopee khi mới bắt đầu

Để kinh doanh được trên shopee thì khá đơn giản nhưng để đạt được hiệu quả và năng suất cao thì bạn cần phải nắm được những điều sau.

  • Lựa chọn sản phẩm

Trước khi bắt đầu kinh doanh thì bạn hãy suy xét kỹ lưỡng và chọn cho mình một mặt hàng kinh doanh phù hợp nhất. Có 2 loại mặt hàng bạn nên quan tâm đến như sản phẩm phổ thông và sản phẩm ít người bán.

Cách lựa chọn mặt hàng kinh doanh trên shopeeCách lựa chọn mặt hàng kinh doanh trên shopee

  • Sản phẩm phổ thông là các sản phẩm gia dụng, điện tử, quần áo,… Những loại mặt hàng này thường có tính cạnh tranh khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn bán ra những sản phẩm chất lượng và có độ uy tín cao thì chắc chắn khách hàng sẽ đến với bạn.
  • Sản phẩm ít người bán: Nếu bạn lựa chọn buôn mặt hàng này thì độ cạnh tranh sẽ không cao. Tất nhiên đi kèm với đó chính là ít người mua. Vậy nên nếu bạn lựa chọn bán loại sản phẩm này thì bạn nên cân nhắc kinh doanh thêm các loại mặt hàng khác.
  • Giá cả hợp lý

Trang thương mại điện tử này sở hữu nhiều lượt truy cập nhất cũng đồng nghĩa với việc có sự cạnh tranh lớn. Vậy nên bạn hãy đưa ra một giá cả hợp lý, vừa túi tiền của người mua để thu hút khách nhé. Trước khi định giá cho món hàng đó thì bạn nên tham khảo giá sản phẩm của những người bán khác.

Ngoài ra, người bán cũng có thể tặng những phần quà nhỏ cho khách hàng. Cách này rất được lòng người mua và tăng khả năng khách hàng quay lại shop lần thứ 2.

  • Tránh gây mất lòng khách khiến họ đánh giá 1 sao

Nếu như sản phẩm của bạn chỉ cần 1 lần bị đánh giá 1 sao thôi là ngay lập tức mặt hàng đó sẽ bị lầm tưởng là sản phẩm kém chất lượng. Người mua khi nhìn thấy đánh giá 1 sao đó cũng sẽ dẫn đến việc không tin tưởng shop và không mua hàng.

Vậy nên bạn hãy cố gắng phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể. Bởi vì khách hàng là thượng đế. Tránh cho việc người mua không vừa ý, rồi đánh dấu 1 sao cho sản phẩm của bạn. Vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh sau này trên Shopee của người bán.

  • Thường xuyên đăng tải hàng mới

Hãy thường xuyên bổ sung các loại hàng mới cho kho hàng của bạn nhé. Hoặc bạn cũng có thể ghim những sản phẩm được nhiều người của shop bạn lên đầu. Việc này cũng có khả năng thu hút người mua rất cao.

Cập nhập các sản phẩm mới cho cửa hàng của bạn thường xuyênCập nhập các sản phẩm mới cho cửa hàng của bạn thường xuyên

  • Đưa ra các chương trình khuyến mãi

Đây là một chiêu dụ khách rất là tốt. Khi khách hàng lựa chọn mua hàng tại shop bạn, bạn hãy đưa ra một số mã giảm giá hoặc những món quà nhỏ kèm lời chúc sức khỏe để tạo ấn tượng cho khách.

Tuy nhiên, khuyến mãi chỉ là một cách thức thu hút khách nhất thời. Nếu như sản phẩm của bạn bán ra không tốt và không giống với hình ảnh thì cho dù bạn đưa ra nhiều ưu đãi hơn nữa thì khách cũng không ghé đến lần 2.

  • Mô tả sản phẩm đặc sắc

Người mua hãy tạo nên sự hấp dẫn và màu sắc riêng cho sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải dựa trên chất lượng của sản phẩm để mô tả. Điều này sẽ tránh việc khách hàng nhận được sản phẩm không giống mô tả và cho đánh giá 1 sao. Khi ấy, tổn thất mà bạn nhận được sẽ vô cùng lớn.

Để tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trong cách mô tả sản phẩm thì bạn có thể tham khảo phần mô tả của những người bán khác. Hãy nhớ là chỉ tham khảo và học hỏi, chứ không phải là sao chép đâu nha.

TỔNG KẾT

Bài viết trên đã tổng kết những mẹo kinh doanh shopee cho người mới bắt đầu. Tuy mới bắt đầu khởi nghiệp sẽ rất khó khăn nhưng mong rằng bạn hãy kiên trì, bền bỉ để có thể tạo lập được cho mình một gian hàng trực tuyến trên Shopee. Bài viết xin kính chúc các bạn buôn may bán đắt, vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc.

Tham khảo bài viết tổng quát hơn về cách bán hàng online hiệu quả từ Dieucanbiet nhé!

dieucanbiet.net

BÀI TRƯỚCHướng dẫn mọi người những cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay
BÀI KẾ TIẾPTìm hiểu về cách kinh doanh online hiệu quả trên facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here