Nhiều người cho rằng cho bé nằm cũi là không cần thiết và không nên, bởi cũi khá đắt tiền, chiếm nhiều không gian trong nhà mà thời gian sử dụng lại ít. Hơn hết, nhiều ba mẹ Việt Nam còn thói quen cho bé sơ sinh ngủ chung giường để tiện chăm sóc, “sợ bé xa hơi mẹ, sợ bé cô đơn khi ngủ một mình”. Tuy nhiên đây là một trong những quan niệm nuôi con sai lầm từ thuở nhỏ.

Nên mua nôi hay cũi cho bé?
Nên mua nôi hay cũi cho bé?

Một giải pháp cho ba mẹ là chọn mua một sản phẩm nôi cũi cho bé. Đây là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây, là sự kết hợp của một chiếc “nôi” và 1 chiếc “cũi” trong cùng 1 sản phẩm

1. Lý do nên mua nôi cũi cho bé

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, bé dưới 6 tháng tuổi nên ngủ trong giường hoặc cũi cạnh giường bố mẹ là giải pháp an toàn nhất. Có rất nhiều tình huống, nguy cơ có thể xảy ra với bé sơ sinh khi ngủ cùng với bố mẹ. Bố mẹ tuyệt đối không ngủ cùng bé trong những trường hợp sau:

– Bố, mẹ hút thuốc lá.

– Bé sinh non hoặc không đủ cân nặng.

– Bố, mẹ uống rượu hoặc sử dụng thuốc điều trị, chất kích thích. Điều này có thể ảnh hưởng tới trí nhớ và làm bố mẹ quên rằng có em bé đang ngủ trên giường, bố mẹ ngủ say, ôm bé quá chặt khiến bé ngạt thở.

– Người mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, hay mơ sâu, có thể khiến bố mẹ ngủ say và không kiểm soát được hành vi của mình.

Ngoài ra, để bé ngủ riêng khi vừa mới sinh để tập cho bé tự ngủ và rèn luyện bé có một nề nếp sinh hoạt độc lập, không theo riết, khóc mè nheo khi không có bố mẹ ở bên cạnh, có thể nằm chơi một mình với những món đồ chơi mà bố mẹ đã chuẩn bị. Điều này giúp bố mẹ không gặp nhiều khó khăn khi gửi con đi lớp, hay gửi ông bà khi đi làm. Đừng cứ thấy bé khóc là lại bế lên dỗ, hãy để bé tự ngủ, tự chơi trong chiếc cũi của mình.

Một mẫu cũi cho bé
Một mẫu cũi cho bé

2. Giải pháp là mua nôi cũi đa năng cho bé

Nôi cũi đa năng là các sản phẩm có nhiều tính năng, trong đó có một tính năng thiết yếu là ghép đôi giường ba mẹ.

Nhiều loại nôi cũi cho bé hiện nay chỉ cần mở nhẹ một bên thành cũi, điều chỉnh chiều cao phù hợp với giường ba mẹ, vậy là đã có ngay một chiếc cũi nằm riêng cho bé, mà ba mẹ vẫn có thể nằm cạnh bên chăm sóc cho con. Đây là điều hết sức thuận tiện.

Một chiếc cũi chắc chắn vừa giúp bảo vệ an toàn cho bé, vừa hạn chế bé nghịch ngợm leo trèo ra khỏi cũi gây nguy hiểm cho bản thân.

Hơn hết, nôi cũi đa năng có thể phục vụ cho bé theo từng giai đoạn vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm diện tích căn nhà thì tất nhiên sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Cũi có thời gian sử dụng lâu dài với nhiều cách khác nhau như: làm nôi, làm cũi, làm giường, thậm chí làm bàn ghế,…

Mẫu nôi cũi đa năng 6 chế độ
Mẫu nôi cũi đa năng 6 chế độ

Bố mẹ thử nghĩ nhé! Khi mua 1 chiếc nôi cũi đa năng cho bé sử dụng đến 5 tuổi, 6 tuổi, thậm chí có cả loại dùng tới tận năm 12 tuổi, tất nhiên sẽ tiện lợi hơn việc mua chiếc nôi trước rồi sau đó mua thêm chiếc cũi rồi lại mua giường, rồi lại mua thêm những vật dụng nội thất khác cho bé phải không nào!

Khi sử dụng nôi cũi cho bé, ba mẹ và bé có giấc ngủ sâu hơn. Nhiều mẹ thường lo lắng con ngủ không say và có thói quen vỗ về con khi ngủ. Nhưng thực tế, em bé chỉ cần 4 – 6 tuần đầu là cần vòng tay của mẹ, từ tháng thứ 3 trở đi, giờ sinh hoạt bắt đầu thay đổi, bé có thể ngủ liền mạch với những giấc ngủ sâu hơn. Vậy nên hãy để bé ngủ trong nôi cũi để bé ngủ ngon giấc mà bố mẹ cũng yên tâm hơn

Hy vọng bài viết trên có thể giúp ba mẹ trong việc lựa chọn một nơi ngủ phù hợp cho bé

>>> Xem thêm: Ở đâu bán nôi em bé chất lượng, đa năng?

>>> Xem thêm: Lưu ý về tư thế khi đi vệ sinh cho mẹ bầu!

Dieucanbiet.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here