Trẻ 7 tháng tuổi sử dụng xe tập đi quá sớm dẫn đến các hậu quả xấu về sức khỏe và có thể kéo dài đến tương lai của bé

Trẻ 7 tháng tuổi ngồi xe tập đi có được không? Xe tập đi loại nào tốt? Một trong những giai đoạn quan trọng của bé đó chính là quá trình tập đi. Để nâng niu yêu thương con trẻ, hỗ trợ con trong mọi quá trình phát triển, bố mẹ đã trang bị cho bé một chiếc xe tập đi với nhiều màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, tùy vào sự phát triển của từng bé mà việc tập đi có thể diễn ra sớm hoặc muộn. Vậy bé 7 tháng tuổi sử dụng xe tập đi có tốt không?

Một số giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ sơ sinh

Trẻ 7 tháng tuổi ngồi xe tập đi được không? Hậu quả của việc này như thế nào?

Dựa trên khảo sát và nghiên cứu khoa học về sự phát triển của trẻ nhỏ, mỗi quá trình đều được quy định trong một khung thời gian chuẩn hay chỉ xê xích nhau một khoảng thời gian.

Từ tháng 1 đến tháng 3, trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu biểu hiện cảm xúc của bản thân cùng với I các động tác giơ tay chân. Kèm theo đó, các giác quan của bé lúc này sẽ trở nên nhanh nhạy và dễ bị thu hút bởi những thứ có màu sắc bắt mắt.

Từ tháng 4 đến tháng 7 là khoảng thời gian mà bé trở nên nhanh nhẹn hơn để thực hiện các động tác trườn, lật, bò và bé đã mẹ có thể tiến hành cho bé ăn dặm nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Đến giai đoạn tháng 9, giai đoạn này là bé đã chập chững bước những bước chân đầu tiên, đánh dấu một bước phát triển mới trong cuộc đời. Vì thế, nhiều ba mẹ đã chuẩn bị sẵn cho bé một chiếc xe tập đi để trẻ học hỏi nhanh hơn. Đối với nhiều bé phát triển chậm thì thời gian biết đi cũng sẽ có sự chênh lệch so với các bé khác. Vì thế, mẹ không cần phải quá lo lắng vì từ thời gian 15-18 tháng bé mới bắt đầu tập đi là chuyện bình thường.

Trẻ 7 tháng tuổi ngồi xe tập đi được không?

Từ xưa đến nay, điều quen thuộc là mỗi đứa trẻ khi bước vào giai đoạn tập đi bố mẹ đều sẽ chuẩn bị sẵn cho chúng một công cụ hỗ trợ đắc lực, vì thế mà chiếc xe tập đi cũng đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều đứa bé.

Từ 8 tháng trở đi, bé sẽ bắt đầu bám vịn vào nhiều vật dụng hay leo trèo lên các bậc thang, bàn ghế để đứng lên. Đây là thời gian thích hợp để mẹ trang bị một chiếc xe tập đi cho bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ lại muốn con trẻ tiếp xúc với xe tập đi sớm hơn để bé có thể biết đi.

Trẻ 7 tháng tuổi sử dụng xe tập đi quá sớm dẫn đến các hậu quả xấu về sức khỏe và có thể kéo dài đến tương lai của bé

 Vậy trẻ 7 tháng tuổi ngồi xe tập đi được không?

Câu trả lời là “không nên”. Vì đây là thời gian mà bé chỉ ngồi cứng cáp, lúc này hệ cơ xương của bé chưa thật sự hoàn chỉnh và còn khá yếu ớt. Việc cho bé sử dụng xe tập đi lúc này sẽ dễ gây ra các ảnh hưởng xấu, đặc biệt là đối với dòng xe có thiết kế tròn. Nếu bé sử dụng xe tập đi quá sớm sẽ dẫn đến sự phát triển không bình thường của hệ cơ xương, hoạt động của các dây chằng, hệ thần kinh, làm cong vẹo cột sống, hình thành chân vòng kiềng. Vấn đề này có thể diễn biến từ nhẹ đến nặng, kéo dài đến khi bé trưởng thành và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của trẻ sau này. Đây có thể là một hồi chuông cảnh báo mà mỗi bà mẹ nên chú trọng trong việc sử dụng xe tập đi cho bé ở giai đoạn 7 tháng tuổi.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện các dòng xe tập đi đa năng tích hợp nhiều thiết kế khác nhau trong 1, giúp bé tập đứng khi bé ở độ tuổi 6 tháng hoặc 7 tháng. Sau giai đoạn tập đứng có thể thay đổi để giúp bé tập bước và tập đi vững.

Điển hình là các dòng xe tập đi của thương hiệu Chilux, có thể nâng hạ độ cao, có miếng lót chân cho bé tập đứng, có khóa bánh xe giúp điều chỉnh tốc độ di chuyển của xe theo ý của ba mẹ, đảm bảo an toàn cho bé

Nếu ba mẹ mong muốn giúp con tập làm quen dần với việc tập đứng ở độ tuổi 7 tháng, ba mẹ nên tìm hiểu rõ để tránh việc ảnh hưởng đến sự phát triển của bé

Kết luận

Hi vọng từ những thông tin trên sẽ giúp mẹ có một câu trả lời thỏa đáng về vấn đề về trẻ 7 tháng tuổi ngồi xe tập đi được không. Việc sử dụng xe tập đi không phải là một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, mẹ cần phải phải lựa chọn thời điểm thích hợp và lựa chọn các sản phẩm đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé.

Xem thêm: Xe tập đi có tốt không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here