Các chủng loại xe tập đi từ xe tập đi gỗ, xe tập đi tròn hay xe tập đi tích hợp tính năng hiện nay rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, nên chọn xe tập đi loại nào tốt cho bé và cần lưu ý điều gì về sản phẩm này là điều mà ba mẹ nên tìm hiểu để chọn ra sản phẩm tốt nhất. Nếu còn đang phân vân, mời các phụ huynh tham khảo các thông tin sau để nắm bắt rõ hơn về vấn đề này nhé.

Sự hỗ trợ của xe tập đi đối với trẻ

Những bước đi đầu tiên của trẻ sẽ sẽ vô cùng thích thú khi bố mẹ trang bị một chiếc xe tập đi đồng hành cùng bé

Khi bé bắt đầu chập chững có những bước chân đầu tiên, xe tập đi như một người bạn đồng hành thật sự. Nhờ vào vật dụng này mà bé có thể bước đi một cách an toàn, tránh sự ảnh hưởng của các yếu tố xung quanh để tạo lực cho mọi bước chân đầu tiên trong cuộc đời bé đều được diễn ra một cách tự nhiên.

Những điều cần lưu ý khi cho bé sử dụng xe tập đi

Đúng độ tuổi

Xe tập đi tuy là một công cụ hỗ trợ đắc lực của trẻ nhỏ nhưng việc bạn nên cần lưu ý đó chính là không nên cho bé sử dụng quá sớm. Bởi vì các khớp chân hay xương cột sống của trẻ còn rất non yếu. Nếu chịu quá nhiều tác động kìm hãm khiến hoạt động của các bộ phận này không được diễn ra bình thường dẫn đến cong vẹo cột sống và tật chân vòng kiềng

Điều chỉnh độ cao phù hợp

Khi mua xe về, bố mẹ nên  đặt bé vào bên trong để ngắm chừng độ cao và điều chỉnh cho phù hợp. Bởi vì, nếu xe quá cao, bé bị giới hạn bởi đệm lót nên không thể đưa chân chạm đến mặt đất, điều này làm cho bé hình thành thói quen nhón gót chân sau này. Bên cạnh đó, nếu chiều cao của xe quá thấp không thể tạo đà để bé bước đi, bé chậm biết đi hơn.

Độ cao của xe chính là một trong các yếu tố tạo điều kiện cho bé bước đi dễ dàng hơn
Độ cao của xe chính là một trong các yếu tố tạo điều kiện cho bé bước đi dễ dàng hơn

Cần kiểm tra kỹ trước khi cho bé sử dụng

Các sản phẩm mắc phải nhiều lỗi cũng là một chuyện bình thường. Và có rất nhiều lỗi nhỏ mà nếu không chú ý, bạn sẽ không thể phát hiện ra và có thể gây tổn thương cho bé nhà mình. Bé có thể bị thương do xước nhựa hoặc độ chắc chắn của các ốc bánh xe không được đảm bảo gây nguy hiểm cho bé.

Luôn quan sát bé

Ở độ tuổi này, trẻ nhỏ còn rất ngây dại và không nhận thức được nguy hiểm. Vì thế, khi cho con tập đi bố mẹ cần đặc biệt chú ý quan sát để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Xem thêm: Nên mua loại xe tập đi nào cho bé?

Xe tập đi loại nào tốt cho trẻ

Trong các loại xe phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, mỗi dòng xe đều được tích hợp nhiều chức năng không những giúp ích cho việc tập đi mà còn tạo điều kiện để bé tiếp xúc với nguồn kiến thức mới. Vì thế, việc lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất về mọi mặt cũng trở nên rất dễ dàng.

>>Giải đáp: Xe tập đi có tốt không?

Xe tập đi đẩy là một trong các phương án hiệu quả cho các mẹ đang thắc mắc về xe tập đi loại nào tốt

Thêm vào đó, hiện nay các sản phẩm xe tập đi đã được hiện đại hóa và khắc phục được các nhược điểm của các dòng xe trước đây. Vì thế, khi mẹ muốn lựa chọn một sản phẩm tập đi tốt nhất cho bé, bạn có thể tham khảo thử thông tin của sản phẩm và những trải nghiệm của các bà mẹ đi trước.

Nhưng khi phân tích điểm lợi và hại của các dạng xe, hầu hết nhiều người đều cảm thấy xe tập đi tròn cũng chứa rất nhiều mối nguy hiểm và thường không được khuyến khích sử dụng. Mà thay vào đó, những chiếc xe đẩy tập đi được rất nhiều chị em đánh giá cao về độ an toàn cũng như lợi ích của sản phẩm.

Khi bé sử dụng xe tập đi dạng này, tốc độ biết đi sẽ được tăng nhanh, việc bám vịn vào tay cầm của xe còn tạo lực đẩy để chân bé tự đứng lên và giữ thăng bằng khi bước đi. Vì thế, sản phẩm này là đáp án tối ưu nhất cho câu hỏi xe tập đi loại nào tốt cho bé.

Lời kết

Những lo lắng về xe tập đi loại nào tốt cho bé và cần lưu ý điều gì khi cho bé sử dụng sản phẩm này đã được giải đáp đầy đủ. Từ những thông tin này, bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn cho con một sản phẩm vừa tiện dụng vừa an toàn cho sự phát triển của trẻ.

Dieucanbiet.net

BÀI TRƯỚCTrẻ 7 tháng tuổi ngồi xe tập đi được không? Giải đáp thắc mắc
BÀI KẾ TIẾPThông thường trẻ mấy tháng biết đi? Ba mẹ nên tập đi cho con thế nào là đúng cách?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here