Hiện nay, tình trạng trẻ em bị những tật về mắt đặc biệt là cận thị ngày càng gia tăng nhanh mỗi ngày. Số liệu vẫn được thống kê qua các phương tiện thông tin đại chúng hay các trang báo mạng đưa tin. Nguyên nhân gây ra tình trạng này gồm rất nhiều vấn đề như trẻ tiếp xúc nhiều với thiết bị di động hay ngồi học không đúng tư thế khi việc thiết kế phòng học cho bé chưa được chú trọng đúng mức. Trong đó phải kể đến việc nguồn ánh sáng của đèn học ảnh hưởng trực tiếp đến mắt khi bé học bài. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng đi tham khảo về những loại ánh sáng nào tốt cho mắt bé khi học nhé!

Ánh sáng nào tốt cho mắt bé khi học
Ánh sáng nào tốt cho mắt bé khi học

Khái quát chung về nguồn ánh sáng đèn học sử dụng cho bé

Yếu tố có vai trò lớn là công suất của bóng đèn

Các bậc cha mẹ rất chú ý đến việc bảo vệ thị giác cho bé. Vì vậy, việc chọn mua một chiếc đèn học có công suất hợp lý rất cần thiết trong việc giữ gìn cho bé một đôi mắt khỏe mạnh. Ngược lại, nếu phụ huynh khi mua mà không tìm hiểu rõ ràng về một chiếc đèn học có công suất vượt mức quá lớn hoặc nhỏ cũng làm mắt bé dễ bị nhức hay mỏi mắt. Điều đó sẽ làm bé cảm thấy không có sở thích với học tập nữa.

Các bộ phận của đèn học như thân và chụp đèn phải điều chỉnh dễ dàng và linh hoạt  

 • Nhờ việc thiết kế phần thân đèn có thể tùy chỉnh theo các hướng ngồi học của bé một cách thuận tiện và nhanh gọn.
 • Phần chụp đèn không tỏa ánh sáng quá nhiều và tập trung vào một vị trí nhất định, không hạn chế tầm nhìn của bé trong quá trình học bài.

Những loại ánh sáng nào tốt cho mắt bé khi học?

Ánh sáng màu vàng rất hiệu quả dành cho bé

Ánh sáng màu vàng dành cho bé học bài
Ánh sáng màu vàng dành cho bé học bài
 • Điểm tích cực khi dùng đèn học có ánh sáng màu vàng cho bé học tập
 • Đây là ánh sáng không gây ra hiện tượng chói mắt khi bé tiếp xúc trong một khung thời gian nhất định.
 • Ánh sáng mang đến sự ấm áp và thân thiện với bé, không có tác dụng phụ đến thị lực của bé.
 • Bên cạnh đó, đèn học dành cho bé với ánh sáng màu vàng được kết hợp kỹ thuật công nghệ tiên tiến và mới lạ nhất trên thị trường . Nó không chỉ giúp mắt giảm thiểu tối đa mọi triệu chứng đau mắt, chảy nước mắt đối với hệ miễn dịch mắt còn yếu của bé.

Ánh sáng nào tốt cho mắt bé khi học phải kể đến loại ánh sáng màu trắng được ưa chuộng nhiều nhất

Ánh sáng màu trắng sử dụng cho bé học bài
Ánh sáng màu trắng sử dụng cho bé học bài
 • Các bậc cha mẹ cho con sử dụng đèn học có ánh sáng màu trắng rất tiện dụng vì điểm nổi bật của sản phẩm như: Ánh sáng trắng gần giống với ánh sáng tự nhiên nên nó phản ánh chính xác màu sắc của đối tượng rành mạch nhất.
 • Nếu góc học tập của bé khuất và tối thì bé sẽ dễ dẫn đến những tình trạng về mắt không mong muốn. Vậy nên, việc sử dụng đèn học ánh sáng trắng chống các bệnh về mắt với công suất vừa phải là quan trọng.

Chú ý khi sử dụng ánh sáng nào tốt cho mắt bé khi học

 • Các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc khi con học bài không nên chỉ bật mỗi đèn học tại bàn mà phải bật thêm công tắc đèn khác. Mục đích của việc làm này là để bé có đủ nguồn ánh sáng và nhìn rõ nhất. Đặc biệt là mắt của bé sẽ không bị cảm thấy chói mắt hay chảy nước mắt,…
 • Gia đình nên đặt vị trí đèn học của bé ở chỗ không quá thấp cũng không quá cao phải đặt phù hợp để ánh sáng không ảnh hưởng đến việc học của bé như chữ khó nhìn hay là bị mờ.
 • Cuối cùng cha mẹ nên chọn lựa một chiếc bàn học thông minh, vừa đẹp, vừa chống gù lưng lại chống cận thị và có chỗ để đèn có ánh sáng chiếu hợp lý nhất. Bàn học với đầy đủ những tính năng mới lạ đặc biệt bé sẽ cực kỳ thích vì màu sắc của bàn cũng rất bắt mắt.

Hiện nay Kenkodo là một trong những thương hiệu uy tín trong việc sản xuất và cho ra đời các dòng đèn học cho bé. Đây là thương hiệu đến từ Singapore, và các dòng đèn học của thương hiệu này được đánh giá tốt cho mắt bé với việc ánh sáng đủ công suất, cũng như điều chỉnh được công suất chiếu sáng tùy vào thời điểm, đồng thời có thể chuyển đổi giữa ánh sáng vàng và trắng với nhau. Đây là một điều hết sức tuyệt vời cho trẻ để bảo vệ đôi mắt của mình.

Tóm lại, bài viết đã chia sẻ về những loại ánh sáng nào tốt cho mắt bé khi học mà ai cũng cần biết để vận dụng vào cuộc sống cho con mình. Nhiều bậc phụ huynh đôi khi lơ là và nghĩ rằng ánh sáng đèn bất kỳ trong nhà là đủ nhưng điều đó là không đúng. Bởi ánh sáng từ những bóng đèn ở trên cao và cách xa vị trí của bé học nên không gian học sẽ bị thiếu ánh sáng và hơi mờ. Việc chuẩn bị thêm cho con một chiếc đèn học với một nguồn ánh sáng có công suất vừa đủ là rất thiết thực bởi nó sẽ giúp bé bảo vệ mắt khỏi các bệnh về mắt không đáng có. Thêm vào đó, bé sẽ cảm thấy có hứng thú mỗi khi ngồi vào bàn học và luôn hăng say học bài mà không thấy mệt mỏi. Nếu bạn thấy bài viết của hay và tích cực thì hãy lan tỏa cho mọi người cùng biết đến! Tất cả các bé cần được quan tâm trong mọi khía cạnh từ cái nhỏ nhất đến lớn nhất. Ngược lại nếu thắc mắc hãy comment xuống phía dưới để nhận được lời giải đáp kịp thời.

>>> Xem thêm: Cách trang trí bàn học cho bé gái

https://dieucanbiet.net/

BÀI TRƯỚCNhững điều ba mẹ cần làm khi thiết kế phòng học cho bé
BÀI KẾ TIẾPCách trang trí bàn học cho bé gái thoải mái và sáng tạo nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here